Loa Klipsch RP-450C – Chân thật trong từng nốt nhạc, lời thoại

Klipsch như một cái tên bảo chứng cho những mẫu loa thông dụng trên thị trường thiết bị âm thanh với mức giá thành ổn định cùng chất lượng sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tích cực. Cũng được Klipsch giới thiệu ra mắt vào năm 2015, mẫu loa Klipsch RP-450C đã làm nên những màn trình diễn âm thanh ấn tượng trong vai trò của loa trung tâm.

Giới thiệu chung về hình thức thiết kế hoàn hảo của mẫu loa Klipsch RP-450C

Làn một trong những mẫu loa trung tâm thuộc dòng Klipsch center Reference Premiere, loa Klipsch RP-450C mang kích thước hoàn hảo với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu được sắp xếp theo thứ tự 173 x 791 x 368 mm cùng khối lượng rơi vào 16.19 kg mỗi chiếc. Như vây, rất dễ dàng để nhận thấy đây là mẫu loa center mang kích thước lớn nhất trong dòng loa trung tâm của Klipsch. Đồng thời loa center này sẽ phát những lời thoại và chuyển động nhỏ một cách linh hoạt nhất khi được đặt trong những phòng nghe có diện tích lớn.

Loa Klipsch RP-450C

Mặt khác, thùng loa Klipsch RP-450C vẫn được làm từ chất liệu MDF nổi bật về độ cứng và độ nhẹ cho loa có thể được setup và quá trình di chuyển được diễn ra một cách thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, thì bề mặt thùng loa cũng được dán một lớp Polymer Veneer nên loa đạt độ bóng đẹp nhất định. Mẫu loa center này được bán ra thị trường với hai phiên bản màu sắc là Ebony, Cherry giúp chúng thực sự bắt mắt và nổi bật dù được lắp đặt trong bất kỳ phòng nghe có không gian trang trí như thế nào.

Loa Klipsch RP-450C chat

Để hoàn thiện thêm cho toàn bộ hình thức của loa, đã được nhà sản xuất Klipsch trang bị thêm một ê căng mỏng và mềm mại bao phủ toàn bộ mặt trước có tác dụng ngăn chặn côn trùng xâm nhập cũng như tráng các hiện tiệng bụi bẩn cũng như ẩm mốc ảnh hưởng tới driver.

Những đặc điểm chính về tính năng và công nghệ của loa Klipsch RP-450C

Loa Klipsch RP-450C được thiết kế chuyên biệt với lỗ đảo pha bass reflex được tuân theo thiết kế mới Tractrix đặc ở phía sau giúp họng cổng thông hơi được mở theo 4 chiều, giúp loa điều hoà lượng không khí trong nội tại thân loa, hỗ trợ một phần cho quá trình truyền tải chất âm của dải tần 58Hz – 25kHz (+/- 3dB) được rõ ràng và chắc chắn hơn, đặc biệt là những âm tần số thấp.

Được tập trung nhiều công nghệ hiện đại đó chính là driver của loa Klipsch RP-450C kiểu 2 đường tiếng với 5 củ loa được chia thành 1 củ loa tweeter được đặt ở chính giữa cộng thêm 4 củ loa midbass được chia đều cho hai bên củ loa tweeter.

Loa Klipsch RP-450C dep

Cụ thể hơn, củ loa tweeter được thiết kế đặc biệt với màng loa được làm từ chất liệu titanium hay được sử dụng trong ngành hàng không và có đường kính 25.4mm. Củ loa này, được đặt trong họng loa sừng cổ tròn được ghép nối chặt chẽ với một miệng sừng hình vuông theo công nghệ thiết kế mở hướng sóng Hybrid Tractrix Horn giúp cho âm tần ở dải cao được truyền đi chi tiết, lan tỏa và sạch hơn. Ngoài ra, tính năng Linear Travel Suspension Titanium hỗ trợ rất tốt cho chất âm dải cao có độ thanh khiết và rõ ràng hơn, bởi đây là một công nghệ giúp cho chất lượng tín hiệu tuyến tính hơn.

Trong khi đó, 4 củ loa midbass còn lại có đường kính lớn hơn nằm ở mức 133.35mm, màng loa thiết kế dạng nón và được làm từ chất liệu Cerametallic vẫn được bắt gặp trong các thiết kế củ loa midbass của Klipsch. Chất liệu này đạt tiêu chuẩn cả về độ cứng và độ nhẹ giúp loa Klipsch RP-450C có thể đạt được hiệu suất chất âm dải trung và dải trầm ổn định hơn. Tuy nhiên, do không có củ loa bass  nên âm bass của loa chưa sâu một cách ấn tượng nhất.

Loa Klipsch RP-450C tot

Loa center Klipsch RP-450C có trở kháng 8 Ohms cùng độ nhạy cao lên tới 97dB (2.83V/1m) khi được kết hợp cùng ampli có mức công suất nằm trong khoảng 150W – 600W loa sẽ đạt được hiệu suất cao nhất của chất âm trong từng lời thoại phim hay các âm tiết trong mỗi bản nhạc.

Kích thước không quá cồng kềnh, hiệu suất hoạt động linh hoạt đã giúp mẫu loa Klipsch RP-450C có thể dễ dàng phối ghép cùng các thiết bị khác để làm nên hệ thống âm thanh đa kênh, giúp âm thanh phòng nghe gia đình tràn đầy năng lượng mới cùng các trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Thu Hương