Thành công của JBL với mẫu loa JBL Arena 180

Không chỉ mang thiết kế ấn tượng tới từng đường viền sắc nét, loa JBL Arena 180 còn là một model loa có khả năng cung cấp âm thanh tròn đầy, mạnh mẽ giúp cho mọi trải nghiệm nghe của người dùng thêm phần thú vị. Đây là một trong những sản phẩm loa được giới audiophile đánh giá cao của JBL.

Giới thiệu chung về loa JBL Arena 180

Loa JBL Arena 180

Ngay tại thời điểm xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm CES 2015, loa JBL Arena 180 đã ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý từ giới audiophile chuyên nghiệp nhờ thiết kế đẹp với từng đường viền sắc nét và âm chất mang nội lực mạnh mẽ. Dù mức giá của sản phẩm này lại khá bình dân.
Loa JBL Arena 180 mang hình khối không quá lớn khi mà sản phẩm này chỉ có độ dài 3 chiều lần lượt 1086 x 217 x 314mm (cao x rộng x sâu), trong khi trọng lượng lại khá nhẹ chỉ 15,2 kg mỗi chiếc loa. Thông qua kích thước này có thể đánh giá Arena 180 có hình khối không quá đồ sộ đặc biệt là cân nặng khá nhẹ so với nhiều mẫu loa đứng khác.
Mặt trước của loa JBL Arena 180 được trang bị một tấm ê căng dạng lưới, không chỉ có tác dụng hạn chế bụi bẩn từ môi trường gây ảnh hưởng đến hệ thống củ loa phía sau. Đồng thời nó giúp tăng tính thẩm mỹ cho mẫu sản phẩm này. Mặt sau của loa đơn giản hơn khi chỉ gồm các cầu đấu loa được thiết kế trơn nhẵn, và được bọc lót cẩn thận giúp tạo lập mọi kết nối an toàn với tín hiệu ít biến dạng méo mó nhất. Tại mặt sau còn có lỗ thoát hơi giúp hỗ trợ âm bass xuống sâu và ít rền tiếng hơn.

Loa JBL Arena 180 dep

Chân đế đặt tại 4 góc của loa JBL Arena 180 là cơ sở giúp loa kháng rung hiệu quả, đồng thời giúp quá trình tái tạo âm thanh ổn định hơn mà không bị ảnh hưởng bởi rung động cơ học.

Những tính năng đặc biệt của loa JBL Arena 180

Có thể nói nhiều công nghệ nổi bật của thương hiệu JBL đã được áp dụng trong mẫu loa JBL Arena 180. Sản phẩm này không chỉ có hình thức đẹp mắt mà còn sở hữu những linh kiện cao cấp được lựa chọn cẩn thận bằng tay nhằm đạt hiệu quả âm thanh tối ưu nhất.
Hệ thống củ loa của JBL Arena 180 chỉ gồm 1 củ loa tweeter và hai củ loa woofer không có củ loa midrange. Nếu củ loa tweeter có đường kính là 25mm, nón loa được thiết kế từ chất liệu thích hợp nhằm truyền tải dải cao tần chi tiết với ít biến dạng và méo mó nhất. Trong khi đó, củ loa woofer có đường kính là 178mm, màng loa làm bằng chất liệu polycellulose cho dải trầm thực sự sâu chắc và có tốc độ phản ứng nhanh.

Loa JBL Arena 180 chat

Công nghệ nổi bật nhất trong loa JBL Arena 180 chính là công nghệ HDI (High Definition Imaging) công nghệ này được lấy ý tưởng từ Master Reference có vai trò quyết định trong việc mang đến dải tần số từ 39Hz – 40kHz có chất lương âm thanh trung thực, cân bằng và có cấp độ tự nhiên và chi tiết cao. Hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn âm thanh đỉnh cao.
Độ nhạy của loa là 88dB và trở kháng ở mức 8 Ohms, sản phẩm ampli phối ghép phù hợp nhất với loa JBL Arena 180 phải có công suất từ 20W – 225W. Nếu được đảm bảo ở mức công suất này, loa sẽ đem đến màn tái tạo âm thanh mạnh mẽ nhất.
Số tiền phải bỏ ra để sở hữu loa JBL Arena 180 không quá lớn, người dùng vẫn có thể được thưởng thức trọn vẹn những âm thanh chi tiết của những bản nhạc hay bộ phim yêu thích của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn ampli dùng đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 06

Doãn Phương